cho a+b+c=x.1 tìm GT nhỏ nhất của: a^2+b^2+c^2 2. tìm gt lớn nhất của ab+bc+ca.
H hoanghai_th 24 Tháng tám 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c=x.1 tìm GT nhỏ nhất của: a^2+b^2+c^2 2. tìm gt lớn nhất của ab+bc+ca.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c=x.1 tìm GT nhỏ nhất của: a^2+b^2+c^2 2. tìm gt lớn nhất của ab+bc+ca.
T tuananh8 24 Tháng tám 2009 #2 hoanghai_th said: cho a+b+c=x.1 tìm GT nhỏ nhất của: a^2+b^2+c^2 2. tìm gt lớn nhất của ab+bc+ca. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq \frac{(a+b+c)^2}{3}=\frac{x^2}{3}[/TEX] [TEX]Min_{x^2+y^2+z^2}=\frac{x^2}{3}[/TEX] khi [TEX]a=b=c[/TEX] [TEX]ab+bc+ca \leq \frac{(a+b+c)^2}{3}=\frac{x^2}{3}[/TEX] [TEX]Min_{ab+bc+ca}=\frac{x^2}{3}[/TEX] khi [TEX]a=b=c[/TEX]
hoanghai_th said: cho a+b+c=x.1 tìm GT nhỏ nhất của: a^2+b^2+c^2 2. tìm gt lớn nhất của ab+bc+ca. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a^2+b^2+c^2 \geq \frac{(a+b+c)^2}{3}=\frac{x^2}{3}[/TEX] [TEX]Min_{x^2+y^2+z^2}=\frac{x^2}{3}[/TEX] khi [TEX]a=b=c[/TEX] [TEX]ab+bc+ca \leq \frac{(a+b+c)^2}{3}=\frac{x^2}{3}[/TEX] [TEX]Min_{ab+bc+ca}=\frac{x^2}{3}[/TEX] khi [TEX]a=b=c[/TEX]