[đại 9]

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7 giờ sáng , 1 xe ô tô khởi hành từ tỉnh A đến B cách nhau 120km. Đi được [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] quãng đường thì xe bị hỏng , dừng lại sửa chữa mất 20 phút rồi tiếp tục đi với vận tốc chậm hơn trước là 8km và đến B lúc 10 giờ . Hỏi ô tô hỏng máy lúc mấy giờ ?
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

Lúc 7 giờ sáng , 1 xe ô tô khởi hành từ tỉnh A đến B cách nhau 120km. Đi được [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] quãng đường thì xe bị hỏng , dừng lại sửa chữa mất 20 phút rồi tiếp tục đi với vận tốc chậm hơn trước là 8km và đến B lúc 10 giờ . Hỏi ô tô hỏng máy lúc mấy giờ ?

gọi vận tốc của ô tô là x(km/h,x>8)
thì thời gian đi hết quãng dường theo dự định là[TEX] \frac{120}{x} h[/TEX]
thời gian ôt ô đi[TEX] \frac{2}{3} [/TEX]quãng dường là [TEX]\frac{80}{x} h[/TEX]
thời gian sửa xe là [TEX]\frac{1}{3} [/TEX]
thưòi gian xe đi[[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đường còn lại là :[TEX] \frac{40}{x-8} h[/TEX]
tổng thưòi gian xe đi quãng đường theo thực tế là :3h nên ta có pt
[TEX](\frac{80}{x} +\frac{40}{x-8})+\frac{1}{3}= 3[/TEX]
giải pt nyaf bạn tìm dc vận tốc của xe
sau đó biết dc tg dự định
thế vào và ra thoqif gian đi 2/3 quãng đường
từ đó bạn sẽ bít dc tg ô tô hỏng máy:D:D
chúc thành công
 
Top Bottom