[đại 9]

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7 giờ sáng , 1 xe ô tô khởi hành từ tỉnh A đến B cách nhau 120km. Đi được \[TEX]frac{2}{3}[/TEX] quãng đường thì xe bị hỏng , dừng lại sửa chữa mất 20 phút rồi tiếp tục đi với vận tốc chậm hơn trước là 8km và đến B lúc 10 giờ . Hỏi otoo hỏng máy lúc mấy giờ ?
 
H

hoangtungo

S t v
120 [TEX]\frac{120}{x}[/TEX] x
80 [TEX]\frac{80}{x}[/TEX] x
40 [TEX]\frac{40}{x-8}[/TEX] x-8
ta có :
[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] + [TEX]\frac{80}{x}[/TEX] +[TEX]\frac{40}{x-8}[/TEX]=3
Giải ra rùi lấy 7+[TEX]\frac{80}{x}[/TEX]= ( giờ ô tô bj hỏng)
nhưng sao mình bấm mấy tíh thj x=5, ( mih chưa kiểm tra lại) làm ji có ô tô chạy 5km/h\Rightarrow VÔ LÍ..................
BN COI LẠI ĐỀ THỬ, NẾU PHÁT HIỆN CHỖ SAI TRONG BÀI CUA MIH THÌ POSS LÊN CHO MIH BIT NHA, GIỜ THÌ MIH CHƯA TIM ĐC CHỖ SAI /THANKS BN NHIỀU
 
Top Bottom