Đại 9

P

p.i.e_66336

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức:

$A =( \sqrt{x} + \frac{x - \sqrt{xy}}{\sqrt{x} + \sqrt{y}}) : ( \frac{x}{\sqrt{xy} + y } +\frac{y}{\sqrt{xy} - x} - \frac{x +y }{\sqrt{xy}} )$

a. Với giá trị nào của x và y thì biểu thức có nghĩa.

b. Rút gọn A

c. Tính giá trị biểu thức A với $x =3 , y = 4 + 2\sqrt{3}$
 
N

nguyenbahiep1

$A =( \sqrt{x} + \frac{x - \sqrt{xy}}{\sqrt{x} + \sqrt{y}}) : ( \frac{x}{\sqrt{xy} + y } +\frac{y}{\sqrt{xy} - x} - \frac{x +y }{\sqrt{xy}} )$


câu 1,2

[laTEX]A = (\frac{x+\sqrt{xy}+x - \sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}) : (\frac{x.\sqrt{x}.(\sqrt{y}- \sqrt{x}) + y.\sqrt{y}.(\sqrt{x}+ \sqrt{y}) - (x+y)(y-x) }{\sqrt{xy}.(\sqrt{x}+\sqrt{y})(\sqrt{y}-\sqrt{x})}) \\ \\ A = \frac{2x}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}. \frac{\sqrt{xy}.(\sqrt{x}+\sqrt{y})(\sqrt{y}-\sqrt{x})}{x\sqrt{xy}+y.\sqrt{xy}} \\ \\ A =\frac{2x}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}. \frac{\sqrt{xy}.(\sqrt{x}+\sqrt{y})(\sqrt{y}-\sqrt{x})}{(x+y).\sqrt{xy}} \\ \\ dk: x > 0 , y >0 \\ \\ A = \frac{2x(\sqrt{y}-\sqrt{x})}{x+y}[/laTEX]
 
Top Bottom