Đại 9

B

bandcrid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hệ [tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+1} + \sqrt{y-1} = a \\ x + y = 2a +1 \end{array} \right.[/tex]
Tìm số nguyên a để hệ có nghiệm.

2. Cho a, b thỏa mãn hệ [tex]\left\{ \begin{array}{l} a^3 - 3ab^2 = 2 \\ b^3 - 3a^2b = 11 \end{array} \right.[/tex]
Tính giá trị của biểu thức [TEX]P = a^2 + b^2[/TEX]
 
L

linhhuyenvuong

2,
[TEX](a^3-3ab^2)^2+(b^3-3a^2b)^2=2^2+11^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](a^2+b^2)^3=5^3[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a^2+b^2=5[/TEX]
 
Top Bottom