[Đại 9]

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cucaibapcai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=3abc[/TEX]
Tính [TEX] P=\frac{ab}{c^2}+\frac{bc}{a^2}+\frac{ca}{b^2}[/TEX]
2, Cho [TEX]a^3 +b^3 +c^3=3abc[/TEX]
Tính [TEX]A=(1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a}[/TEX]
làm chuẩn hộ tui ha. xg thi` tks lien`
 
L

locxoaymgk

p/S: bÀI 2
Ta biết một hằng đẳng thức vô cùng quen thuộc và có nhiều ứng dụng:
[TEX] a^3+b^3+c^3=3abc\Leftrightarrow a=b=c \ \ hoac \ \ a+b+c=0 \ \(1)[/TEX]
[TEX] a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca) \ \ (2)[/TEX]
[TEX] (a+b+c)^3-a^3-b^3-c^3=3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]
Ta có :
latex.php

Từ (1) ta xét 2 Th:
1,[TEX] a+b+c=0[/TEX].Từ các HDt trênTa có:[TEX]3(a+b)(b+c)(c+a)=-3abc[/TEX] \Rightarrow[TEX] A=-1[/TEX]
(Vì chia cả hai vế [TEX]3(a+b)(b+c)(c+a)=-3abc[/TEX] cho 3abc ta được:
[TEX] \frac{(a+b)(b+c)(c+a)}{abc}=-1 \Leftrightarrow (1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a}=-1)[/TEX]

2,[TEX]a=b=c [/TEX]\Rightarrow [TEX]A=8[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

uk,mình vừa sửa xong..... ....................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom