[Đại 9] Tính giá trị biểu thức

T

thienthanlove20

Mình làm thế này ko biết có đúng ko nữa:

[TEX]A = 2x^3 - 4x^2 + x + 1[/TEX]

[TEX] = (x - 1)(2x^2 - 2x - 1)[/TEX].....................(1)

Thay [tex]x = \frac{1 + \sqrt{3}}{2}[/tex] vào (1) ta đc:

[TEX]A = (\frac{1+ \sqrt{3}}{2} - 1)( \frac{2( 1 + \sqrt{3})^2}{4} - \frac{2. (1 + \sqrt{3}}{2} - 1)[/TEX]

[TEX] = \frac{\sqrt{3} - 1}{2} . [ (\frac{1+ \sqrt{3})^2}{2} - (1 + \sqrt{3}) - 1][/TEX]

[TEX] = \frac{\sqrt{3} - 1}{2} . (\frac{4 + 2\sqrt{3} - 2 - 2\sqrt{3} - 2}{2})[/TEX]

[TEX] = \frac{\sqrt{3} - 1}{2} . 0[/TEX]

[TEX] = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom