[ đại 9] tìm min

2

2051890

Last edited by a moderator:
S

su7su

tim min: P=(3+1/a+1/b)(3+1/b+1/c)(3+1/c+1/a) voi a;b;c>o va a+b+c\leq3/2
giai ho minh vs nha cam on nhju.......:)>-:D:|:eek:

Bài này chỉ cần áp dụng AM-GM thuần tuý, chú ý đk dấu [TEX]'='[/TEX] xảy ra.
[TEX]3+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=1+1+1+\frac{1}{2a}+\frac{1}{2a}+\frac{1}{2b}+\frac{1}{2b} \geq 7\sqrt[7]{\frac{1}{2^4a^2b^2}[/TEX]
tương tự, ta có [TEX]P \geq 343.\sqrt[7]{\frac{1}{2^{12}a^4b^4c^4}[/TEX]
Mà [TEX]\frac{3}{2} \geq a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc} [/TEX].
Thay vào, ta có [TEX]P \geq 343[/TEX] tại [TEX]a=b=c=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom