Tìm GTNN của : P=(x-1)/(x+2) với x khác 1 và x\geq0
C c4sky_99 2 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của : P=(x-1)/(x+2) với x khác 1 và x\geq0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của : P=(x-1)/(x+2) với x khác 1 và x\geq0
D depvazoi 2 Tháng một 2014 #2 $A=\dfrac{x-1}{x+2}=1-\dfrac{3}{x+2}$ Vì $x \ge 0 => 1-\dfrac{3}{x+2} \ge -\dfrac{1}{2}$ (Dấu bằng xảy ra khi x=0) Vậy $Min_A=-\dfrac{1}{2}<=>x=0$ Last edited by a moderator: 2 Tháng một 2014
$A=\dfrac{x-1}{x+2}=1-\dfrac{3}{x+2}$ Vì $x \ge 0 => 1-\dfrac{3}{x+2} \ge -\dfrac{1}{2}$ (Dấu bằng xảy ra khi x=0) Vậy $Min_A=-\dfrac{1}{2}<=>x=0$