Toán 9 [Đại 9] Tìm giá trị của x để biểu thức sau có nghĩa.

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
21

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Tìm giá trị của x để biểu thức sau có nghĩa:
a) [tex]\sqrt{\frac{4}{2x+3}}[/tex]
b) [tex]\sqrt{\frac{x^2+1}{2x-1}}[/tex]
c) [tex]\sqrt{\frac{2}{x^2}}[/tex]
d) [tex]\sqrt{x^2-3x+2}[/tex]
1) 2x+3>0 lý do 2x+3 trong căn và dưới mẫu
2)2x-1>0 tương tự câu a)
c)x khác 0 tương tự câu a) nhưng x^2 >=0 với mọi x nên chỉ xét khác 0 thôi
d) x^2 -3x +2 >0 do nằm trong căn
=>x<1 và x>2
Lý thuyết căn A xác định khi và chỉ khi biểu thức A xác định tức A>=0
 
Top Bottom