[đại 9] sơ cấp!

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho pt: [TEX]3x^2 - 5x + k = 0 [/TEX]Tìm giá trị của k sao cho các nghiệm số [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX] của pt thỏa đẳng thức:
[TEX]6x_1 + x_2 =0 [/TEX]
2) Trong một buổi lao động trồng cây, 1 tổ học sinh được giao nhiệm vụ trồg 56 cây, vì có một bạn trog tổ được phân làm việc khác nên mỗi bạn còn lại trog tổ được tăng thêm 1 cây so với dự định lúc đầu. Hỏi tổ học sinh có bao nhiu bạn?
 
T

trang14

2) Trong một buổi lao động trồng cây, 1 tổ học sinh được giao nhiệm vụ trồg 56 cây, vì có một bạn trog tổ được phân làm việc khác nên mỗi bạn còn lại trog tổ được tăng thêm 1 cây so với dự định lúc đầu. Hỏi tổ học sinh có bao nhiu bạn?
gọi số học sinh trong tổ ban đầu là[TEX] x[/TEX] bạn
Ta có: [TEX](x-1).(\frac{56}{x}+1) = 56 \Rightarrow x=8[/TEX]
vậy số bạn trong tổ ban đầu là 8 bạn
 
N

nhongocxit_9x

izzziiiiiiii!

1) Cho pt: [TEX]3x^2 - 5x + k = 0 [/TEX]Tìm giá trị của k sao cho các nghiệm số [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX] của pt thỏa đẳng thức:
[TEX]6x_1 + x_2 =0 [/TEX]
2) Trong một buổi lao động trồng cây, 1 tổ học sinh được giao nhiệm vụ trồg 56 cây, vì có một bạn trog tổ được phân làm việc khác nên mỗi bạn còn lại trog tổ được tăng thêm 1 cây so với dự định lúc đầu. Hỏi tổ học sinh có bao nhiu bạn?
2........... gọi x là số học sinh ta có pt ( x- 1 )([TEX]\frac{56}{x}[/TEX] +1) = 56 gpt ta được x= 8
1..............xét denta [TEX]\geq[/TEX] tính[TEX] x_1 ;x_2[/TEX] theo k rùi ghép vào pt[TEX] 6_1x +x_2 =0[/TEX] tìm được k hen oà oà:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
Top Bottom