Đại 9.Rút gọn căn thức.

C

cuncon2395

Rút gọn biểu thức sau:

A=3553A=\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{\sqrt{5}-3}


Giải dùm em cái nha

Chú ý cách đặt tiêu đề.

A=3553A=\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{\sqrt{5}-3}
[TEX]A^2=3-\sqrt{5}+\sqrt{5}-3-2\sqrt{(3-\sqrt{5})(\sqrt{5}-3)}[/TEX]
[TEX]A^2=-2\sqrt{(3-\sqrt{5})(\sqrt{5}-3)}[/TEX] (vô lý )

nhở !nhở!nhở!

 
2

251295

Rút gọn biểu thức sau:

A=3553A=\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{\sqrt{5}-3}


Giải dùm em cái nha

Chú ý cách đặt tiêu đề.


- Ta thấy: [TEX]3=\sqrt{9}[/TEX]
- Mà 9>5 nên \Rightarrow [TEX]3 > \sqrt{5}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\sqrt{5}-3 < 0 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\sqrt{\sqrt{5}-3}[/TEX] không xác định.

 
Top Bottom