Đại 9.Rút gọn biểu thức chứa căn bậc hai.

C

cuncon2395

Rút gọn
[TEX]\huge C=\sqrt{\frac{5}{12}-\frac{1}{\sqrt{6}}} + \frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]

cậu bảo đề đúng hả :confused::confused::confused:
[TEX]\huge C=\sqrt{\frac{5}{12}-\frac{1}{\sqrt{6}}} + \frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]
[TEX]C=\sqrt{\frac{5}{12}-\frac{\sqrt{6}}{6}} + \frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]
[TEX]C=\sqrt{\frac{5-2\sqrt{6}}{12}} + \frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]

Nếu là [TEX]\frac{7}{12}[/TEX] thì ra hằng đẳng thức là ra lun kết quả
 
M

minhvuong9cdt

Thanks hay không ? ... Tuỳ bạn !

Rút gọn
[TEX]\huge C=\sqrt{\frac{5}{12}-\frac{1}{\sqrt{6}}} + \frac{1}{\sqrt{6}}[/TEX]

Bài này dễ lém mà ! Các pác chém thía hỏng kiếm ... em hok chịu trách nhiệm .

Ta có :

[TEX]C=\sqrt{\frac{5}{12}-\frac{\sqrt{6}}{6}}+\frac{1}{\sqrt{6}}\\= \sqrt { \frac {5-2\sqrt{6}}{12}}+\frac{1}{\sqrt{6}}\\=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\sqrt{2}.\sqrt{6}}+\frac{1}{\sqrt{6}}\\=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{2}}{2\sqrt{3}}\\=\frac 12[/TEX]

Hok bjt coá đúng hok nữa ? Đúng thì thanks nha !
 
Top Bottom