đại 9 ....phương trình bậc 2

T

tranhoailinh

1. ta có x1+x2= - b/a và X1*X2=c/a
x1= -1 thế vào 1 trong 2 cái rồi rút x2
2. xét m+2=0 vô lý
m+2 khác 0 để có 1 nghiệm thì bs Delta ' =0 giải ra tìm m
3. tương tự delta' >0 tìm m nằm trong khoảng...
 
M

ms.sun

cho phương trình [TEX](m+2)x^2+6mx+4m+1=0[/TEX]
tìm m để
a, pt có 1 nghiệm là -1 . tìm nghiệm còn lại
b, pt có duy nhất 1 nghiệm. tìm nghiệm đó
c, pt có 2 nghiệm phân biệt
a, thay [TEX]x=-1[/TEX]ta được:
[TEX] (m+2)(-1)^2+6m(-1)+4m+1=0 \Leftrightarrow m+2 -6m+4m+1=0 \Leftrightarrow 3-m=0 \Leftrightarrow m=3[/TEX]
b,pt có nghiệm kép \Leftrightarrow [TEX]\Delta'=0 \Leftrightarrow 9m^2-(4m+1)(m+2)=9m^2-4m^2-8m-m-2=0 \Leftrightarrow 5m^2-9m-2=0 \Leftrightarrow m=2 ;m=-0,2[/TEX]
c,pt có 2 nghiệm phân biệt \Leftrightarrow [TEX]\Delta'>0 ......................[/TEX]
tự làm tiếp bạn nhé :D
 
C

cuti2601

típ nhaz

trên cùng 1 hệ trục toạ độ cho h/s (P)[tex]y=-\frac{1}{4}x^2[/tex], [tex](d):y=x+1[/tex]
a, vẽ
b, dùng đồ thj để giải pt: [tex] x^2+4x+4=0[/tex] và kiểm tra lại = phep toán
c, viết pt đg thẳng (d1)//(d) và cắt (P) tại điểm có tung độ = 4

(ai làm đc câu c chỉ mình vs :D:D:D)
 
J

jinie_lei

típ nhaz

trên cùng 1 hệ trục toạ độ cho h/s (P)[tex]y=-\frac{1}{4}x^2[/tex], [tex](d):y=x+1[/tex]
a, vẽ
b, dùng đồ thj để giải pt: [tex] x^2+4x+4=0[/tex] và kiểm tra lại = phep toán
c, viết pt đg thẳng (d1)//(d) và cắt (P) tại điểm có tung độ = 4

(ai làm đc câu c chỉ mình vs :D:D:D)

B coi Nâng cao và phát triển jh, nhìu dạng kiểu này lắm, d1//d hok cần nói nhé. B vẽ hệ trục ra là giải ngay dc vế 2 thui mah. ( nếu b hok hỉu mấy thì pm tớ giải chi tiết cho nhé ^^ )
 
Top Bottom