CMR biệt thức của phương trình ax^2 + bx +c với a,b,c nguyên không thể là 2006 và 2007
P pl09 6 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR biệt thức của phương trình ax^2 + bx +c với a,b,c nguyên không thể là 2006 và 2007
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR biệt thức của phương trình ax^2 + bx +c với a,b,c nguyên không thể là 2006 và 2007
S soicon_boy_9x 6 Tháng tư 2014 #2 Pt thì phải là $ax^2+bx+c=0$ chứ Biệt thức của pt trên là: $\Delta = b^2-4ac$ Vì $b^2 \equiv 0;1 (mod \ \ 4 )$ $\rightarrow \Delta \equiv 0,1 (mod \ \ 4)$ $\rightarrow \Delta \neq 2006;2007(dpcm)$
Pt thì phải là $ax^2+bx+c=0$ chứ Biệt thức của pt trên là: $\Delta = b^2-4ac$ Vì $b^2 \equiv 0;1 (mod \ \ 4 )$ $\rightarrow \Delta \equiv 0,1 (mod \ \ 4)$ $\rightarrow \Delta \neq 2006;2007(dpcm)$