[Đại 9] Phương pháp chặn đại sô

P

pl09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi phương pháp chặn đại số là như thế nào?
CM bất đẳng thức:



Cho a,b,c là các số dương thoả mãn abc=1. Chứng minh rằng:

1/(a^2+2b^2+3) + 1/(b^2+2c^2+3) + 1/(c^2+2a^2+3)<=1/2
và kí hiệu \sum_{i=1}^k a_i^n là như thế nào vậy?
 
B

braga

[TEX]\red Note: \ \ \ a^2+2b^2+3=a^2+b^2+b^2+1+2\ge 2ab+2b+2\Rightarrow \frac{1}{a^2+2b^2+3}\le \frac{1}{2(ab+b+1)}[/TEX]
 
Top Bottom