đại 9-mọi người giải hộ

H

hoangtukid_love

[TEX]8\sqrt[2]{x^3-1}=3(x^2+2)[/TEX]
Thế nay...................................
 
H

hoangtukid_love

[TEX]8\sqrt{x^3-1}=3(x^2+2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]8\sqrt{(x-1)(x^2+x+1)}=3(x^2+x+1-x+1)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]8ab=3(a^2-b^2)[/TEX]
\Rightarrow [TEX](a-3b)(3a+b)=0[/TEX]
\Rightarrow nghiệm
 
M

mamatoo

bài này mà không biết làm thì thôi rồi
ta có:
8[TEX]\sqrt{x^3 - 1}[/TEX]=3[TEX](x^2 + 2)[/TEX]
\Leftrightarrow 8[TEX]\sqrt{(x - 1)( x^2 +x +1)}[/TEX] = 3[TEX](x^2 +2)[/TEX]
Đặt \sqrt{x - 1} = a , [TEX]\sqrt{x^2 + x +1}[/TEX] = b
Khi đó PT trở thành
8ab=3[TEX](b^2 -a^2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]3b^2 - 8ab - 3a^2[/TEX] = 0
ĐẾN ĐÂY ĐƯA VỀ PT TÍCH RỒI TÌM NGHIỆM
XONG!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom