cho a>1, b>1 Tìm GTNN ........................ M=\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{a-1}
C cucaibapcai 15 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a>1, b>1 Tìm GTNN ........................ M=[TEX]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{a-1}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a>1, b>1 Tìm GTNN ........................ M=[TEX]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{a-1}[/TEX]
V viet_tranmaininh 15 Tháng sáu 2011 #2 cucaibapcai said: cho a>1, b>1 Tìm GTNN ........................ M=[TEX]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{a-1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{a-1}\geq2\sqrt{\frac{a^2}{b-1}.\frac{b^2}{a-1}}=\sqrt{\frac{a^2}{a-1}.\frac{b^2}{b-1}}[/TEX] mà [TEX]\frac{a^2}{a-1}\geq4[/TEX] [TEX]\frac{b^2}{b-1}\geq4[/TEX] \Rightarrow[TEX]M\geq2.4=8[/TEX] Dấu "=" khi a=b=2
cucaibapcai said: cho a>1, b>1 Tìm GTNN ........................ M=[TEX]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{a-1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [TEX]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{a-1}\geq2\sqrt{\frac{a^2}{b-1}.\frac{b^2}{a-1}}=\sqrt{\frac{a^2}{a-1}.\frac{b^2}{b-1}}[/TEX] mà [TEX]\frac{a^2}{a-1}\geq4[/TEX] [TEX]\frac{b^2}{b-1}\geq4[/TEX] \Rightarrow[TEX]M\geq2.4=8[/TEX] Dấu "=" khi a=b=2
0 0915549009 15 Tháng sáu 2011 #3 cucaibapcai said: cho a>1, b>1 Tìm GTNN ........................ M=[TEX]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{a-1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: mà \Rightarrow Dấu "=" khi a=b=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: [TEX]Schwarz \Rightarrow M \geq \frac{(a+b)^2}{a+b-2} \geq 8 \Leftrightarrow (a+b-4)^2 \geq 0 [/TEX] [TEX]"=" \Leftrightarrow a=b=2[/TEX]
cucaibapcai said: cho a>1, b>1 Tìm GTNN ........................ M=[TEX]\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{a-1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: mà \Rightarrow Dấu "=" khi a=b=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: [TEX]Schwarz \Rightarrow M \geq \frac{(a+b)^2}{a+b-2} \geq 8 \Leftrightarrow (a+b-4)^2 \geq 0 [/TEX] [TEX]"=" \Leftrightarrow a=b=2[/TEX]