[Đại 9] làm cho tớ với!!

K

kelly_cute_isme

C

cobemuadong_710

Chứng minh rằng nếu phương trình [TEX]x^2 + 2mx + n = 0[/TEX] có nghiệm thì phương trình : [TEX]x^2 + 2(k +\frac {1}{ k})mx + n(k + \frac{1}{k})^2 = 0 [/TEX] cũng có nghiệm (m,n,k là các tham số,k # 0 )

Từ pt 1 , ta có :
[TEX]\Delta = {m}^{2} - n \geq 0[/TEX]
Ở pt 2 , ta có :
[TEX]\Delta = {( k + \frac{1}{k} )}^{2} ( {m}^{2} - n ) \geq 0[/TEX]
Điều này đúng do :
[TEX]( k + \frac{1}{k} )}^{2} \geq 0 [/TEX]
và [TEX]{m}^{2} - n \geq 0[/TEX]
=> đpcm :p
 
Top Bottom