đại 9 khó êy

C

cuti2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tìm giá trị của m để hệ sau có nghiệm
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2+2x+2y=11 \\xy(x+2)(y+2)=m \end{array} \right.[/tex]

2. tim các giá trị của a và b để nghiệm (x;y) của pt [tex](x+y)^2=a(x-y)^2 [/tex], a# 0

cũng là nghiệm của pt x=by

3, giải hệ pt


[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y+z=6 \\xy-yz-xz=-1\\x^2+y^2+z^2=14 \end{array} \right.[/tex]


4. tìm m để 2(m+1)x+2 >0 với mọi x thuộc (-1;1)


5. So sánh [TEX]sqrt{2009}+\sqrt{2011} [/TEX] và [tex]2\sqrt{2010}[/tex]


6. chứng minh BĐT\ với a,b dương

[TEX]a+b \geq \frac{4ab}{1+ab}[/TEX]

7. tìm a để pt sau có nghiệm dương

[tex]4-a=\frac{2}{x+1}[/tex]
 
T

thanhson1995

Mấy bài này mình nghĩ không khó lắm đâu mà chỉ dài thôi.
Bài 1: Đặt ẩn phụ [TEX]x+y=S[/TEX] và [TEX]xy=P[/TEX] để tính m.
Bài 2: Một dạng giải và biện luận.
Bài 3: [TEX]x+y+z=6[/TEX] và [TEX]x^2+y^2+z^2=14 \Rightarrow xy+yz+zx=11[/TEX] lại có [TEX]xy-yz-zx=-1 \Rightarrow xy=5[/TEX]
Thế [TEX]x=\frac{y}{5}[/TEX] vào pt [TEX]x+y+z=6 \Rightarrow y=5-\frac{z}{6}[/TEX]
Đến đây chắc ai cũng làm được tiếp.
Bài 4: Thay [TEX]x=1[/TEX] và [TEX]x=-1[/TEX] vào rồi giải bất phương trình thôi.
Bài 5: Bình phương 2 vế có
[TEX]{(sqrt{2009}+sqrt{2011})}^{2}=2009+2011+2sqrt{2009.2011}[/TEX]
[TEX](2sqrt{2010})^2=4.2010[/TEX]
mà [TEX]2009+2011=2.2010[/TEX]; vậy phải so sánh [TEX]sqrt{2009.2011}[/TEX] với [TEX]2010[/TEX]hay [TEX]2009.2011[/TEX] với [TEX]2010^2[/TEX].
Nhưng [TEX]2009.2011=(2010-1)(2010+1)=2010^2-1<2010^2[/TEX] Vậy [TEX]sqrt{2009}+sqrt{2011}<2sqrt{2010}[/TEX].
Bài 7: [TEX]x>0 \Rightarrow x+1>0 \Rightarrow VP>0 \Rightarrow VT>0 \Rightarrow 4-a>0 \Rightarrow a<4[/TEX].
 
C

cuti2601

bài 1 mình có ra xy và x+y đâu mà đặt đc....vì còn x^2+y^2 mà

bài 2 bạn giải rõ ra đc k
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

ặc !!!!!!!!!!!!!
[TEX]x^2+y^2=(x+y)^2-2xy[/TEX]
đến đây đặt đc chưa bạn
 
C

cuti2601

tiép nhaz

bài 8 .
cho [TEX]A=a\sqrt{a}+\sqrt{ab}[/TEX]
[TEX]B=b\sqrt{b}+\sqrt{ab}[/TEX]
CMR nếu [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b} ; \sqrt{ab}[/tex] là những số hữu tỉ thì tổng A+B và tick A.B cũng là những số hữu tỉ

bài 9 . xác định các hệ số a,b,c để hàm số [TEX]y=ax^2+bx+c _{min}=\frac{3}{4} khi x=\frac{1}{2}[/TEX] và có giá trị =1 khi x=1

b, qua gốc toạ độ vễ đt (d) y=mx tuỳ theo giá trị của m . hãy xác định số giao điểm của (d) với (P) xác định đc ở câu a

c, gọi M, M" là giao điểm của (P) và (d). tìm toạ độ trung điểm I của MM"

bai 10
ch0 t/giác ABC nội tiếp (O). góc A =45*. BC=a. vẽ đg cao BB", CC" . điểm O" là điểm đối xứng với O qua B"C"

a, c/minh AB"C"O" nội tiếp

b, tính B"C" theo a
 
M

ms.sun

bài 8 .
cho [TEX]A=a\sqrt{a}+\sqrt{ab}[/TEX]
[TEX]B=b\sqrt{b}+\sqrt{ab}[/TEX]
CMR nếu [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b} ; \sqrt{ab}[/tex] là những số hữu tỉ thì tổng A+B và tick A.B cũng là những số hữu tỉ
vì [TEX]\sqrt{a}+\sqrt{b} \in Q \Rightarrow (\sqrt{a}+\sqrt{b})^3 \in Q[/TEX]
hay [TEX] a\sqrt{a}+b\sqrt{b}+3\sqrt{ab}(\sqrt{a}+\sqrt{b}) \in Q[/TEX]
mà [TEX]\sqrt{a}+\sqrt{b} \in Q ; \sqrt{ab} \in Q[/TEX]
[TEX] \Rightarrow a\sqrt{a}+b\sqrt{b} \in Q \Rightarrow a\sqrt{a}+b\sqrt{b}+2\sqrt{ab} \in Q \Rightarrow A+B \in Q[/TEX]
 
Top Bottom