[đại 9] help nhanh!!!^^

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai công nhân cùng làm một số dụng cụ bằng nhau, trong một thời gian. Người thứ nhất mỗi h tăng 2 dụng cụ, nên hoàn thành sớm hơn 2h. Người thứ 2 mỗi h tăng 4 dụng cụ nên hoàn thành sớm 3h và còn làm thêm được 6 dụng cụ nữa . Tính số dụng cụ mà mỗi công nhân phải làm?@-):)>-
 
D

dark_phoenix

Hai công nhân cùng làm một số dụng cụ bằng nhau, trong một thời gian. Người thứ nhất mỗi h tăng 2 dụng cụ, nên hoàn thành sớm hơn 2h. Người thứ 2 mỗi h tăng 4 dụng cụ nên hoàn thành sớm 3h và còn làm thêm được 6 dụng cụ nữa . Tính số dụng cụ mà mỗi công nhân phải làm?@-):)>-
gọi x là số dụng cụ phải làm trong 1 h (thời gian ban đầu)
y là thời gian hoàn thành ban đầu (x,y >0)
=> xh là số dụng cụ phải làm
ta có (x+2)(h-2) = xh
<=> xh - 2x + 2h - 4 = xh <=> h-x = 2 (1)
(x+4)(h-3)-6 = xh <=> xh - 3x + 4h - 18 = xh <=> 4h - 3x = 18 (2)
giải pt (1) và (2)
ta được h= 12; x = 10
=> số dụng cụ phải làm là xh= 12.10 = 120
 
Top Bottom