[Đại 9] Hệ phương trình.cùng nhau giải nào

A

anh_anh_1321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hệ phương trình:
1)
[TEX]\left{\begin{2/x/ + 3/y/ =9}\\{3/x/ - 2/y/=7}[/TEX]

2)
[TEX]\left{\begin{2/x-1/ + /y-2/ =7}\\{3x - 2/y-2/ =3}[/TEX]

3)
[TEX]\left{\begin{(m-1)x+ 3y =9}\\{3x - 2y =7}[/TEX]

4)
[TEX]\left{\begin{x+y+z=11}\\{2x-y+z=5}\\{3x+2y+z=14}[/TEX]

Bạn chú ý cách đặt tiêu đề topic nhé :)
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

giải hệ phương trình:
1)
[TEX]\left{\begin{2/x/ + 3/y/ =9}\\{3/x/ - 2/y/=7}[/TEX]

2)
[TEX]\left{\begin{2/x-1/ + /y-2/ =7}\\{3x - 2/y-2/ =3}[/TEX]

3)
[TEX]\left{\begin{(m-1)x+ 3y =9}\\{3x - 2y =7}[/TEX]

4)
[TEX]\left{\begin{x+y+z=11}\\{2x-y+z=5}\\{3x+2y+z=14}[/TEX]

Bạn chú ý cách đặt tiêu đề topic nhé :)

2)
[TEX]\left{\begin{2/x-1/ + /y-2/ =7}\\{3x - 2/y-2/ =3}(I)[/TEX]
*xét trường hợp: x\leq1, y\leq2 ta có
(I )\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{2/x-1/ + /y-2/ =7}\\{3x - 2/y-2/ =3}(I)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{2(1-x) +2-y =7}\\{3x - 2(2-y) =3}[/TEX]
giải hệ này ra đc: x= 14, y=-35 (loại)
* xét trường hợp: x\leq0 và y> 2 ta có
(I)\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{2(1-x)+y-2 =7}\\{3x - 2(y-2) =3}[/TEX]
giải hệ rồi xét với đk
* xét trường hợp x>1, y\leq2 giải hệ rồi xét xem có hợp đk hay ko
* xét trường hợp x>1,y>2 như trên
như vậy các bài còn lại tương tự :D:D:D:D dung lười giải lắm gợi ý thôi nha
 
A

anh_anh_1321

bạn làm lại đi, bài này nên giải theo phương pháp thế và tách riêng từng phương trình ra
lưu ý: mình đưa ra bài này cho mọi ng` tham khảo và giải thử chứ ko phải là nhờ mọi ng` giúp đỡ, mấy bài này mình làm rồi mà, nếu mọi ng` ko giải ra thì để mình post đáp án :)
 
P

pedung94

cái này là trị tuyệt đối nếu hong phá ra thì làm gì giải đc.... bn nói vô lý quá à trừ khi đây hong phải là dấu trị tuyệt đối
 
Z

zero_flyer

bài 2 gợi ý cho
ở pt thứ 2 có số 3 ơ VP, gom với 3x thành 3(x-1)=2/y-2/, bài pedung anh chưa xem nhưng cách làm của em là quá máy móc, tuỳ vào từng bài nên nghĩ ra những cách giải thích hợp
 
P

pedung94

làm bài 1 nè, chả cần phải chia khoảng chia đoạn gì hết, mệt
đặt ẩn phụ
/x/=a; /y/=b (DK:a,b\geq0)
hệ trở thành
2a+3b=9
3a-2b=7
a=3; b=1
nên suy ra x=+-3 và y=+-1

Bài em làm thế đâu có sai đâu mà anh lại nói sai
2a+3b=9
3a-2b=7 nếu hệ có nghiệm như thế này:
* nếu x=3 và y=1 thoả hệ
*nếu x=3 và y=-1 thế vào hệ thì pt đâu có thoả mãn đâu.
Nếu mà pt có nghiệm là x=+-3 và y=+-1 ai cấm em nghĩ như vậy chứ. Theo em bài này anh còn phải xem lại coi đúng hong:p:p:p:p:p
 
L

linh954

Dung à
nhưng đây là giá trị tuyệt đối mà như thế thì y=1 hay y=-1 cũng vậy cả thui
 
A

anh_anh_1321

hì, bài 1 là dễ nhất, để khi nào giải quyết xong 2 bài còn lại mình sẽ post lên mấy bài khác nữa, nhưng là nhiều dạng khác nhau :):):)
 
L

linh954

giải hệ phương trình:
1)
[TEX]\left{\begin{2/x/ + 3/y/ =9}\\{3/x/ - 2/y/=7}[/TEX]

2)
[TEX]\left{\begin{2/x-1/ + /y-2/ =7}\\{3x - 2/y-2/ =3}[/TEX]

3)
[TEX]\left{\begin{(m-1)x+ 3y =9}\\{3x - 2y =7}[/TEX]

4)
[TEX]\left{\begin{x+y+z=11}\\{2x-y+z=5}\\{3x+2y+z=14}[/TEX]

Bạn chú ý cách đặt tiêu đề topic nhé :)

BÀi 4 có phải kết quả là
x=0
y=3
z=8
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
A

anh_anh_1321

@pedung: đúng đó, bài 3 giải theo tham số m, cũng dễ thôi, bạn suy nghĩ xem, giải bình thường thôi mà
@linh954: đúng rồi, chắc bạn bấm máy ah :):):)
 
Top Bottom