[Đại 9]Hàm số y=ax^2

L

lephananh1005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hàm số : y= 3x^2 . Tìm GTNN và GTLN của y nếu m \leq x \leq n , trong đó m < 0 và n > 0

2) Cho parabol (P) : y=ax^2
a) Tìm a để (P) qua M(-4;4).Vẽ (P) ứng với giá trị vừa tìm được của a.
b) Lấy điểm A(0;3) và lấy điểm B thuộc đồ thị vừa vẽ. Tìm độ dài nhỏ nhất của AB
 
T

thuyenbnhv

b)

đặt toạ độ của B( x ; y)
mà B thuộc y=$\frac{1}{4}$ x^2
=>toạ độ của B là (2$\sqrt{y}$; y)

\Rightarrow độ dài AB= $\sqrt{4y + (y-3)^2}$
từ đây tim ra min của AB là 2$\sqrt{2}$
 
Top Bottom