B
bang_mk123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho a,b,c là các số nguyên dươngdooirr một khác nhau và k[TEX]\in[/TEX] N* thỏa mãn:
[TEX]ab+bc+ca \geq 3k^2-1[/TEX]
CMR: [TEX]a^3+b^3+c^3-abc \geq 3k[/TEX]
2) Cho [TEX]\left{\begin{a,b,c \in Q}\\{a+b\sqrt[3]{2}+c\sqrt[3]{4}}=0 [/TEX].CMR a=b=c=0
Giúp với, THANKS
[TEX]ab+bc+ca \geq 3k^2-1[/TEX]
CMR: [TEX]a^3+b^3+c^3-abc \geq 3k[/TEX]
2) Cho [TEX]\left{\begin{a,b,c \in Q}\\{a+b\sqrt[3]{2}+c\sqrt[3]{4}}=0 [/TEX].CMR a=b=c=0
Giúp với, THANKS