[Đại 9]Giair bài toán bằng cách lập phương trình

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lâm trường dự định trồng 75 ha rừng trong một số tuần lễ.Do mỗi tuần trồng vượt mức 5 ha so với kế hoạch nên đã trồng được 80 ha và hoàn thành sớm hơn một tuần lễ.Hỏi mỗi tuần lễ lâm trường dự định trồng bao nhiêu ha rừng?
 
P

phamhuy20011801

Giả sử x(ha) rừng trồng được trong mỗi tuần ; x>0.
Số tuần phải trồng dự định: $\dfrac{75}{x}$ (tuần)
________________thực tế: $\dfrac{80}{x+5}$ (tuần)
Phương trình:
$\frac{75}{x}-\frac{80}{x+5}=1$
Giải ra được: $x=15$ (chọn) hoặc $x=-25$ (loại)
 
L

lp_qt

Gọi số ha mỗi tuần lễ lâm trường dự định trồng là $x ; x>0$

thì số tuần lễ lâm trường dự định trồng là $\dfrac{75}{x}$

thực tế

•mỗi tuần lễ lâm trường trồng được $x+5$

•mỗi tuần lễ lâm trường dự định trồng là $\dfrac{80}{x+5}$

pt: $\dfrac{75}{x}=\dfrac{80}{x+5}+1$
 
Top Bottom