[Đại 9] Giải pt

M

miko_tinhnghich_dangyeu

thank đi nha

ta có :
[TEX](\sqrt[]{x-94}+\sqrt[]{96-x})\leq(x-94+96-x)(1+1)=4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt[]{x-94}+\sqrt[]{96-x} \leq 2[/TEX] (1)
lại có :
[TEX]x^2-190x+9027=x^2+190+9025+2=(x-95)^2+2\geq2[/TEX] (2)
từ (1) và (2)
[TEX]\Rightarrow \sqrt[]{x-94}+\sqrt[]{96-x} = x^2-190x+9027=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-95)^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x=95
.......Xong !!^^
 
Last edited by a moderator:
H

huynh_trung

ta có :
[TEX](\sqrt[]{x-94}+\sqrt[]{96-x})\leq(x-94+96-x)(1+1)=4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt[]{x-94}+\sqrt[]{96-x} \leq 2[/TEX] (1)
lại có :
[TEX]x^2-190x+9027=x^2+190+9025+2=(x-95)^2+2\geq2[/TEX] (2)
từ (1) và (2)
[TEX]\Rightarrow \sqrt[]{x-94}+\sqrt[]{96-x} = x^2-190x+9027=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-95)^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x=95
.......Xong !!^^

cái này hình như là bình phương[TEX](\sqrt[]{x-94}+\sqrt[]{96-x})[/TEX]
còn xét thiếu 1 trườnh hợp của x là :[TEX]x-94 = 96-x[/TEX]
dù sao kết quả cũng đúng:D
 
Top Bottom