[Đại 9] Giải phương trình

M

manhnguyen0164

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm các nghiệm nguyên (x;y) của phương trình: $5(x^2+xy+y^2)=7(x+2y)$

2. Giải hệ phương trình: $\left\{\begin{matrix}x^2+y^2=2x^2y^2\\(x+y)(1+xy)=4x^2y^2 \end{matrix}\right.$

3. Tìm tất cả các số nguyên tố p,q sao cho tồn tại số tự nhiên m thõa mãn:

$\dfrac{pq}{p+q}=\dfrac{m^2+1}{m+1}$
 
D

dien0709

1) pt=>$5y^2+y(5x-14)+5x^2-7x=0$

$\Delta=196-75x^2$

pt có nghiệm nguyên=>$\Delta$ chính phương=>$x=0$ hoặc $x=1$

Vậy $(x;y)=(0;0),(1;2)$
 
D

dien0709

Đúng rồi,cám ơn bạn hien_vuthithanh ,bài 1 mình sót nghiệm (-1;3) .$x^2$ mà chỉ lấy có 1 nghiệm

2)=>$\left\{\begin{matrix}S^2-2P=2P^2 & \\ S(1+P)=4P^2 & \end{matrix}\right.$

=>$S^2+(1+P)S-6P^2-2P=0$ .$\Delta=(5P+1)^2$=>$S=2P$ hoặc $S=-3P-1$

$S=2P$=>$(x;y)=(0;0) , (1;1)$

$S=-3P-1$=>vn
 
Top Bottom