[Đại 9] Giải giúp mình một số phương trình với =="

G

glaceon_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trời ơi năm nay toán mình ngu tàn tạ luôn, mọi người giải giúp mình "một số" bài với!!!
Bài 1: Thu gọn
C= [TEX]2\sqrt{8\sqrt{3}} - 2\sqrt{5\sqrt{3}} - 3\sqrt{20 \sqrt{3}}[/TEX]
Bài 2: Tính
a/ [TEX]\sqrt{27} - 6 \sqrt{\frac{1}{3}} + \frac{\sqrt{3} - 3}{\sqrt{3}}[/TEX]
b/ [TEX]\sqrt{(2-\sqrt{5})^2} + \sqrt{14- 6\sqrt{5}}[/TEX]
Bài 3: Cho biểu thức
A = [TEX](\frac{x\sqrt{x}}{x\sqrt{x} + x + \sqrt{x} + 1}) : \frac{\sqrt{x} - 1}{x+1} [/TEX]
a/ Tìm x để A có nghĩa
b/ Rút gọn A
Cảm ơn mọi người nhiều, giải giùm mình nha, sắp thi rồib-(
P.s: Lần đầu dùng "Tex", thấy khó quá@-)
 
M

mimibili

Trời ơi năm nay toán mình ngu tàn tạ luôn, mọi người giải giúp mình "một số" bài với!!!
Bài 1: Thu gọn
C= [TEX]2\sqrt{8\sqrt{3}} - 2\sqrt{5\sqrt{3}} - 3\sqrt{20 \sqrt{3}}[/TEX]
Bài 2: Tính
a/ [TEX]\sqrt{27} - 6 \sqrt{\frac{1}{3}} + \frac{\sqrt{3} - 3}{\sqrt{3}}[/TEX]
b/ [TEX]\sqrt{(2-\sqrt{5})^2} + \sqrt{14- 6\sqrt{5}}[/TEX]
Bài 3: Cho biểu thức
A = [TEX](\frac{x\sqrt{x}}{x\sqrt{x} + x + \sqrt{x} + 1}) : \frac{\sqrt{x} - 1}{x+1} [/TEX]
a/ Tìm x để A có nghĩa
b/ Rút gọn A
Cảm ơn mọi người nhiều, giải giùm mình nha, sắp thi rồib-(
P.s: Lần đầu dùng "Tex", thấy khó quá@-)
Bài 1: [tex]C= 4\sqrt{2\sqrt{3}}- 8\sqrt{5\sqrt{3}} [/tex]
Bài 2: a)1
b)1
Bài 3: a) ĐK: x\geq0; x khác 1
b) [tex] \frac{x\sqrt{x}}{x-1}[/tex]
m` chỉ viết đáp án thôi chớ làm chi tiết thì lâu lắm!
p/s: có sai chỗ nào thì thông cảm nha!
 
G

glaceon_1997

Viết đáp án không thì làm sao mình hiểu được =="
Dù sao cũng cảm ơn bạn một cái nha :x
Mọi người ơi giúp mình với :((
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

Trời ơi năm nay toán mình ngu tàn tạ luôn, mọi người giải giúp mình "một số" bài với!!!
Bài 1: Thu gọn
C= [TEX]2\sqrt{8\sqrt{3}} - 2\sqrt{5\sqrt{3}} - 3\sqrt{20 \sqrt{3}}[/TEX]
Bài 2: Tính
a/ [TEX]\sqrt{27} - 6 \sqrt{\frac{1}{3}} + \frac{\sqrt{3} - 3}{\sqrt{3}}[/TEX]
b/ [TEX]\sqrt{(2-\sqrt{5})^2} + \sqrt{14- 6\sqrt{5}}[/TEX]
Bài 3: Cho biểu thức
A = [TEX](\frac{x\sqrt{x}}{x\sqrt{x} + x + \sqrt{x} + 1}) : \frac{\sqrt{x} - 1}{x+1} [/TEX]
a/ Tìm x để A có nghĩa
b/ Rút gọn A
Cảm ơn mọi người nhiều, giải giùm mình nha, sắp thi rồib-(
P.s: Lần đầu dùng "Tex", thấy khó quá@-)

[TEX]1.C= 2\sqrt{8\sqrt{3}} - 2\sqrt{5\sqrt{3}} - 3\sqrt{20 \sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]= 4\sqrt{2\sqrt{3}} - 2\sqrt{5\sqrt{3}} - 6\sqrt{5\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]= 4\sqrt{2\sqrt{3}} - 8\sqrt{5\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]2. \sqrt{27} - 6 \sqrt{\frac{1}{3}} + \frac{\sqrt{3} - 3}{\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]= 3\sqrt{3} - 6\sqrt{\frac{3}{9}} + 1-\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]=1[/TEX]

[TEX]\sqrt{(2-\sqrt{5})^2} + \sqrt{14- 6\sqrt{5}}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{(2-\sqrt{5})^2} + \sqrt{(3-\sqrt{5})^2}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{5} - 2 + 3 -\sqrt{5}[/TEX]

[TEX]=1[/TEX]

[TEX]3. a, x \geq 0[/TEX]

[TEX]b,A = (\frac{x\sqrt{x}}{x\sqrt{x} + x + \sqrt{x} + 1}) : \frac{\sqrt{x} - 1}{x+1} [/TEX]

[TEX]= \frac{x\sqrt{x}}{(\sqrt{x}+1)(x+1)} . \frac{x+1}{\sqrt{x}-1}[/TEX]

[TEX]= \frac{x\sqrt{x}}{x-1}[/TEX]
 
B

bang_mk123

Toàn bài dễ ko a`, vậy mà không làm được hả bạn? Chỉ cần phân tích 1 tý là ra nhân tử với hằng đẳng thức liền mà từ đó => đáp án như ban"mimibili " đã cho
 
L

linh9719

1,C=4.2cancua2can3-2.cancua5can3-6.cancua5can3
=4.cancua2can3-cancua5can3.(-2-6)
=4.cancua2can3-8.cancua5can3
3,a,dk x>hoac=0 xkhac1
=xcanx/(xcanx+x)+(canx+1):canx/x+1
=xcanx/(canx+1).x+1).x+1/canx-1
=xcanx/canx-1

chiu kho doc nha minh kg biet viet can:D
 
G

glaceon_1997

Một số bài nữa nè mọi người

Câu 1:
A= [TEX](\frac{\sqrt{x}}{2+ \sqrt{x}} + \frac{x+4}{4-x}) : ( \frac{2 \sqrt{x} - 1}{x-2 \sqrt{x}} - \frac{1}{\sqrt{x}}) [/TEX] với x>0; x khác 4
a/ Rút gọn
b/ Tìm x để A đạt giá trị nguyên
Câu 2:
A = [TEX][\frac{2}{3\sqrt{x}} - \frac{2}{\sqrt{x}+ 1} . (\frac{\sqrt{x} + 1}{3\sqrt{x}} - \sqrt{x} - 1)] : \frac{\sqrt{x} - 1}{\sqrt{x}} [/TEX] với x> 0 và x khác 1
a/Rút gọn
b/ Tìm giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

Một số bài nữa nè mọi người

Câu 1:
A= [TEX](\frac{\sqrt{x}}{2+ \sqrt{x}} + \frac{x+4}{4-x}) : ( \frac{2 \sqrt{x} - 1}{x-2 \sqrt{x}} - \frac{1}{\sqrt{x}}) [/TEX] với x>0; x khác 4
a/ Rút gọn
b/ Tìm x để A đạt giá trị nguyên
:)>-:)>-:)>-

[TEX]1.a,A=(\frac{\sqrt{x}}{2+ \sqrt{x}} + \frac{x+4}{4-x}) : ( \frac{2 \sqrt{x} - 1}{x-2 \sqrt{x}} - \frac{1}{\sqrt{x}})[/TEX]

[TEX]= (\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)}{x-4} - \frac{x+4}{x-4}) : (\frac{2 \sqrt{x}-1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)} - \frac{\sqrt{x} - 2}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)} [/TEX]

[TEX]= ( \frac{-2(\sqrt{x} +2}{x-4}) : \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x}(\sqrt{x} - 2} [/TEX]

[TEX]= \frac{-2}{\sqrt{x} - 2} . \frac{\sqrt{x}(\sqrt{x} - 2)}{\sqrt{x} + 1}[/TEX]

[TEX]= \frac{-2\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 1}[/TEX]

[TEX]b, A= \frac{-2\sqrt{x}}{\sqrt{x} + 1}[/TEX]

[TEX]= \frac{-2 (\sqrt{x} + 1) +2}{\sqrt{x} + 1}[/TEX]

[TEX]= -2 + \frac{2}{\sqrt{x} + 1}[/TEX]

[TEX]A \in Z \Leftrightarrow \frac{2}{\sqrt{x} + 1} \in Z \Leftrightarrow \sqrt{x} +1 \in U(2)[/TEX]

từ đó tìm được x= 0; x=1
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

Một số bài nữa nè mọi người

Câu 2:
A = [TEX][\frac{2}{3\sqrt{x}} - \frac{2}{\sqrt{x}+ 1} . (\frac{\sqrt{x} + 1}{3\sqrt{x}} - \sqrt{x} - 1)] : \frac{\sqrt{x} - 1}{\sqrt{x}} [/TEX] với x> 0 và x khác 1
a/Rút gọn
b/ Tìm giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên
:)>-:)>-:)>-


[TEX]a, A= (\frac{2}{3\sqrt{x}} - \frac{2}{\sqrt{x}+ 1} . (\frac{\sqrt{x} + 1}{3\sqrt{x}} - \sqrt{x} - 1)] : \frac{\sqrt{x} - 1}{\sqrt{x}} [/TEX]

[TEX]= (\frac{2}{3\sqrt{x}} - \frac{2}{\sqrt{x} + 1} . \frac{1 - 2\sqrt{x} -3x}{3\sqrt{x}}) . \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} -1}[/TEX]

[TEX]= \bigg[\frac{2}{3\sqrt{x}} - \frac{2}{\sqrt{x} + 1} . \frac{(\sqrt{x} + 1)(1- 3\sqrt{x})}{3\sqrt{x}[/tex] [tex]\bigg][/tex] [tex]. \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} -1}[/TEX]

[TEX]= \bigg[\frac{2}{3\sqrt{x}} - \frac{2(1 -3\sqrt{x})}{3\sqrt{x}[/tex] [tex]\bigg][/tex] [tex]. \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x} -1}[/TEX]

[TEX]= \frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x} - 1}[/TEX]

[TEX]b, A= \frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x} - 1}[/TEX]

[TEX]= \frac{2(\sqrt{x} -1) + 2}{\sqrt{x} - 1}[/TEX]

[TEX]= 2 + \frac{2}{\sqrt{x} - 1}[/TEX]

từ đay tìm đc x=4; x=9
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtudk1996

những bài dễ như này thì bạn tự làm đi chứ.đừng có dựa dẫm như thế.ko tốt cho tương lai của bạn đâu.bài nào thực sự thấy cần thiết lắm thì mới post chứ.mình chỉ nghĩ tốt cho mọi người thôi.bạn hãy suy nghĩ lại đi.
 
Top Bottom