[Đại 9] Giải bài toán bằng cách lập phương trình

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tổ sản xuất có kế hoạch sản xuất 720 sản phẩm theo năng suất dự kiến.Nếu tăng năng suất 10 sản phẩm mỗi ngày thì hoàn thành sớm hơn 4 ngày so với giảm năng suất 20 sản phẩm mỗi ngày.Tính năng suất dự kiến theo kế hoạch
 
H

hoangtubongdem5

Gọi số sản phẩm theo kế hoạch tổ đó làm là : x (sản phẩm) (x > 0, x thuộc Z )

Theo kế hoạch, mỗi ngày tổ đó làm: [TEX]\frac{720}{x}[/TEX] (sản phẩm)

Theo đề, ta có hệ phương trình:

[TEX]\frac{720}{x+10} + 4 = \frac{720}{x-20}[/TEX]

Giải phương trình được : x= 80

Vậy năng xuất làm là 80 sản phẩm / 1 ngày làm trong 9 ngày là hoàn thành
 
Top Bottom