[đại 9] Dễ xơi ^^!

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Giải pt:[TEX] x^2 - 2x -7 + 3\sqrt{(x+1)(x-3)} = 0[/TEX]
2) Một đoàn xe dự định chở 40 tấn vật liệu, nhưng do yêu cầu đột xuất nên đoàn xe được bổ sung 1 xe nữa và mỗi xe chở thêm 1 tấn vật liệu. Như vậy, tổng số vật liệu chuyên chở lên tới 55 tấn. Biết rằng mỗi xe chở nặng như nhau và sức chở mỗi xxe không quá 6 tấn. Hỏi đoàn xe lúc đầu có bao nhiêu chiếc?
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

gọi số xe ban đầu là x
thì số tán hàng mỗi xe chở là[TEX] \frac{40}{x}[/TEX]
Số xe tăng thêm 1chiếc x+1
thì số tấn hàng mỗi xe phải chuyển là[TEX] \frac{55}{x+1}[/TEX]
vì tăng thêm 1 xe nên mỗi xe trở thêm 1 tấn nên ta có pt
[TEX]\frac{40}{x} +1=\frac{55}{x+1}[/TEX]
giải ra bt
được 10 và 4

vậy số xe ban đầu là 10
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom