[Đại 9] Đại trà Yên Bái

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

cho x,y là các số hữu tỷ dương sao cho [TEX]x^3 + y^3 = 2x^2y^2 [/TEX]
cmr: giá trị của biểu thức [TEX]\sqrt{1- \frac{1}{xy}}[/TEX] là số hữu tỷ
[TEX]\sqrt{1- \frac{1}{xy}}=\sqrt{(\frac{x^3+y^3}{2x^2y^2})^2-\frac{1}{xy} }=\sqrt{ (\frac{x^3-y^3}{2x^2y^2})^2}=...[/TEX]
:(
 
Last edited by a moderator:
C

cucaibapcai

chả hỉu j` cả làm rõ hơn được ko********************************************************?
 
G

girltoanpro1995

chả hỉu j` cả làm rõ hơn được ko********************************************************?

Rõ rồi mà cậu ^^!


[TEX]\sqrt{1- \frac{1}{xy}}=\sqrt{(\frac{x^3+y^3}{2x^2y^2})^2-\frac{1}{xy} }=\sqrt{ (\frac{x^3-y^3}{2x^2y^2})^2}=...[/TEX]
:(

Vì [TEX] x^3+y^3=2x^2y^2[/TEX] nên [TEX](\frac{x^3+y^3}{2x^2y^2})^2=1[/TEX]
Rồi HĐT.
Sau đó rút khỏi căn.
Sau đó đpcm.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom