[đại 9] có thể là đơn giản!!!

  • Thread starter tieulongcongchua
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,116

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tieulongcongchua

Last edited by a moderator:
K

khanhtm

cho pt : 507x^2 - 340x-720
không giải phương trình hãy tính :
1 phần x một bình phương + 1 phần x hai bình phương.( áp dụng hệ thức viét đó)
---??làm giùm!!!

[TEX]\frac{1}{x_1^2}+\frac{1}{x_2^2}=\frac{S^2-2P}{P^2}[/TEX]
p/s: Mod mà ko biết viết công thức !?
 
Last edited by a moderator:
J

jupiter994

mình không giải rra đáp số chỉ nói cách nói cách thui nhé (ngại lắm)
vi ét ta có
[tex]x_1+x_2 =\frac{340}{507}[/tex]
và[tex]x_1x_2=\frac{-720}{507}[/tex]
[tex]\frac{1}{x_1^2} + \frac{1}{x_2^2} = \frac{x_1^2+x_2^2}{(x_1x_2)^2} = \frac{(x_1+x_2)^2-2x_1x_2}{(x_1x_2)^2} [/tex]đến đây thay số vào là ra nhé
 
P

pedung94

cho pt : 507x^2 - 340x-720
không giải phương trình hãy tính :
1 phần x một bình phương + 1 phần x hai bình phương.( áp dụng hệ thức viét đó)
---??làm giùm!!!

đơn giản thía này mà tiểu long quên á. Theo mình bạn nên củng cố lại cách học toán(học cho chắc nhé!)... đây là lời khuyên của mình cho bạn thui... nếu đụng chạm thì mình thật sự xin lỗi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom