[đại 9 ] click nào mí bạn !

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : [TEX]P = \sqrt{x} - x ( x>0)[/TEX]
2) 1 người đi xe đạp từ A --> B trog 1h. Lúc trở về anh đi [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đườg với vận tốc lớn hơn lúc đi là 2km/h. Phần đường còn lại anh giảm vận tốc ít hơn lúc đi là 1 khm/ h . Thời gian về chậm hơn thời gian đi 40 giây.[TEX] Tính S _AB? [/TEX]
 
M

minhvuong9cdt

1) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : [TEX]P = \sqrt{x} - x ( x>0)[/TEX]
2) 1 người đi xe đạp từ A --> B trog 1h. Lúc trở về anh đi [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đườg với vận tốc lớn hơn lúc đi là 2km/h. Phần đường còn lại anh giảm vận tốc ít hơn lúc đi là 1 khm/ h . Thời gian về chậm hơn thời gian đi 40 giây.[TEX] Tính S _AB? [/TEX]


Ta có :

[TEX]P=-x + 2 \sqrt x \frac 12 - \frac 14 + \frac 14 [/TEX]

[TEX]P=-(\sqrt x -\frac12 )^2+\frac 14 \leq \frac 14[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Max_{(P)}= \frac 14 \Leftrightarrow x= \frac14[/TEX]

_____________________
 
M

minhvuong9cdt

1) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : [TEX]P = \sqrt{x} - x ( x>0)[/TEX]
2) 1 người đi xe đạp từ A --> B trog 1h. Lúc trở về anh đi [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đườg với vận tốc lớn hơn lúc đi là 2km/h. Phần đường còn lại anh giảm vận tốc ít hơn lúc đi là 1 khm/ h . Thời gian về chậm hơn thời gian đi 40 giây.[TEX] Tính S _AB? [/TEX]


Đề bài 2 có đúng không zậy ! ?

______________________
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhuuquoc

1) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : [TEX]P = \sqrt{x} - x ( x>0)[/TEX]
2) 1 người đi xe đạp từ A --> B trog 1h. Lúc trở về anh đi [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đườg với vận tốc lớn hơn lúc đi là 2km/h. Phần đường còn lại anh giảm vận tốc ít hơn lúc đi là 1 khm/ h . Thời gian về chậm hơn thời gian đi 40 giây.[TEX] Tính S _AB? [/TEX]


Đề sai:
2) 1 người đi xe đạp từ A --> B trog 1h. Lúc trở về anh đi [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đườg với vận tốc nhỏ hơn lúc đi là 2km/h. Phần đường còn lại anh tăng vận tốc hơn lúc đi là 1 khm/ h . Thời gian về chậm hơn thời gian đi 40 giây.Tính quãng đường AB.

Gọi [TEX]x =AB[/TEX];y = vận tốc lúc đi.
*Thời gian đi [TEX]=1 h.[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{x}{y}=1[/TEX].[TEX]\Rightarrow x=y.[/TEX]
*Vận tốc lúc đi quãng đường [TEX]\frac{x}{3}:y-2[/TEX]
************************************************QD[TEX]\frac{2}{3}:y-1[/TEX].
Thời gian về:[TEX]1h +40s=\frac{91}{90}h.[/TEX]
Ta có PT:
[TEX]\frac{x}{3(x-2)}+\frac{2x}{3(x+1)}=\frac{91}{90}.[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=14[/TEX].
Quãng đường [TEX]AB= 14 km[/TEX]
 
Top Bottom