Cho phương trình 2$x^2$-4x+m=0 a.tìm m để $x_2$=2$x_1$ b.Tìm m để $x_2$-$x_1$=4
H hp_09 16 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phương trình 2$x^2$-4x+m=0 a.tìm m để $x_2$=2$x_1$ b.Tìm m để $x_2$-$x_1$=4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phương trình 2$x^2$-4x+m=0 a.tìm m để $x_2$=2$x_1$ b.Tìm m để $x_2$-$x_1$=4
T transformers123 16 Tháng bảy 2015 #2 $2x^2-4x+m=0\ (1)$ $\Delta'=(-2)^2-2m$ $\iff \Delta'=4-2m$ Pt $(1)$ có hai nghiệm khi $\Delta' \ge 0$ $\Longrightarrow 4-2m \ge 0$ $\iff m \le 2$ a/ Ta có: $x_2=2x_1$ $\iff x_1+x_2=3x_1$ $\Longrightarrow 2=3x_1$ $\iff x_1=\dfrac{2}{3}$ Mà $x_1$ là nghiệm của pt $(1)$ nên: $2.(\dfrac{2}{3})^2-4.\dfrac{2}{3}+m=0$ $\iff .........................................$ Last edited by a moderator: 16 Tháng bảy 2015
$2x^2-4x+m=0\ (1)$ $\Delta'=(-2)^2-2m$ $\iff \Delta'=4-2m$ Pt $(1)$ có hai nghiệm khi $\Delta' \ge 0$ $\Longrightarrow 4-2m \ge 0$ $\iff m \le 2$ a/ Ta có: $x_2=2x_1$ $\iff x_1+x_2=3x_1$ $\Longrightarrow 2=3x_1$ $\iff x_1=\dfrac{2}{3}$ Mà $x_1$ là nghiệm của pt $(1)$ nên: $2.(\dfrac{2}{3})^2-4.\dfrac{2}{3}+m=0$ $\iff .........................................$
E eye_smile 16 Tháng bảy 2015 #3 b,PT có 2 nghiệm \Leftrightarrow $m \le 2$ Theo Vi-et, ta có: $x_1+x_2=2$ $x_1.x_2=\dfrac{m}{2}$ Ta có: $x_2-x_1=4$ $x_1+x_2=2$ \Rightarrow $x_1=-1;x_2=3$ \Rightarrow $m=2x_1.x_2=2.(-1).3=-6$ (tm đk) Vaayj:...
b,PT có 2 nghiệm \Leftrightarrow $m \le 2$ Theo Vi-et, ta có: $x_1+x_2=2$ $x_1.x_2=\dfrac{m}{2}$ Ta có: $x_2-x_1=4$ $x_1+x_2=2$ \Rightarrow $x_1=-1;x_2=3$ \Rightarrow $m=2x_1.x_2=2.(-1).3=-6$ (tm đk) Vaayj:...