Toán 9 [Đại 9] Căn thức bậc hai.

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
mình không viết sai đề, theo như bạn nói thì chắc là đề bị sai rồi. Hay là chứng minh A không phải là số nguyên
Có lẽ vậy, việc chứng minh A nguyên hay không nguyên chỉ là cái cách để người ra đề đánh lạc hướng người làm mà thôi. Chứ bài này có thể ra đề quen thuộc là tính giá trị của biểu thức A.
[tex]A=\frac{2\sqrt{3\sqrt{5-\sqrt{13+\sqrt{48}}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\\A=\frac{2\sqrt{3\sqrt{5-\sqrt{(2\sqrt{3}+1)^2}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\\A=\frac{2\sqrt{3\sqrt{5-(2\sqrt{3}+1)}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\\A=\frac{2\sqrt{3\sqrt{4-2\sqrt{3}}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\\A=\frac{2\sqrt{3\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\\A=\frac{2\sqrt{3(\sqrt{3}-1)}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\\A=\frac{2\sqrt{3(\sqrt{3}-1)}}{\sqrt{2}(\sqrt{3}+1)}\\A=\frac{\sqrt{6(\sqrt{3}-1)}}{\sqrt{3}+1}[/tex]
đến đây chắc thôi
 
  • Like
Reactions: manaqh
Top Bottom