đại 9 ....cần nhanh

C

cuti2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 . cho (P)[tex]y=x^2[/tex]
- lấy trên trục 0y 1 điểm A có tung độ là 1 . và trên (P) 1 điểm M có hoành độ là 2

Viết phương trình đg thẳng AM ?

- đg thẳng AM cắt (P) ở 2 điểm M và N

tìm toạ độ M,N ??

- Gọi B và C là hình chiếu của N vfa M trên trục hoành. CMR t/giác ABc vuông . khi MN quay quanh A thì t/giác ABC còn vuông k0

bài 2. cho pt [tex]x^2-2(m+1)x-2m-3=0[/tex]

- tìm m để phương trjnh có 2 ngiệm = nhau về giá trị tuyệt đối và trái dấu nâu

- tìm m để |x1|=|x2|
 
L

le_tien

hình như cùng là 1 câu hỏi thì phải!!
bài này dùng del ta là ok mà!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Khác chứ anh , cái câu trên thì là x1 + x2 = 0 (bằng trị tuyệt đối nhưng trái dấu.
Còn câu dưới có 2 trường hợp lận, x1 = x2 hoặc là x1 + x2 = 0 :d, không biết đúng không, còn làm sao để tìm m thì em đây pó tay vì ....... chưa được học hì hì
 
Q

quando92

Câu 1:
Theo đề bài ta có tọa độ các điểm: A(0;1), M(2;4) và vecto AM(2,3) ta viết được phương trình đường thẳng AM đi qua M có vecto AM là vecto chỉ phương:
x=2+2t
y=4+3t (với t là tham số thuộc R)
Tìm tọa độ điểm N:
N thuộc đường thẳng AM nên N có tọa độ: N(2+2t; 4+3t) (1)
Mặt khác ta có N là giao của AM với (P) nên ta có pt sau:
(2+2t)^2=4+3t giải phương trình ta có 2 nghiệm của t là t=0 và t=5/4
thay t vào (1) ta tìm được tọa độ điểm N như sau N(2;4) (t/m) và N(4,5;7,75) (loại).
Phần 2 giải theo pitago.
Khi quay MN quanh A thì ABC luôn vuông vì kc giữa AM và AN không đổi, B và C sẽ luôn chuyển động theo cùng MN.
Bài 2:
Ta xét thấy phương trình luôn có nghiệm với mọi m vì vậy áp dụng hệ thức tổng và tích rồi làm, sẽ ra ngay thôi. Nếu có thời gian tui sẽ poss lên cho, bjo đang ôn thi TỐT NGHIỆP :)d), nói ra đọc bài 1 cũng thấy khoai khoai vì chẳng nhớ tí nào về pt mặt phẳng ở lớp 9 tí nào cả, nếu sai thì pm cho tui qua yahoo tui sẽ làm lại cho, nếu đúng nhớ thank ná :D.
 
M

ms.sun

bài 1 . cho (P)[tex]y=x^2[/tex]
- lấy trên trục 0y 1 điểm A có tung độ là 1 . và trên (P) 1 điểm M có hoành độ là 2

Viết phương trình đg thẳng AM ?

- đg thẳng AM cắt (P) ở 2 điểm M và N

tìm toạ độ M,N ??
Vì [TEX]M\in (P) \Rightarrow M(2;4)[/TEX]
ta có: pt đường thẳng AM có dạng :y=ax+b
giải hệ : [TEX]\left{\begin {4=a.2+b}\\{1=a.0+b}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow b=1;a=1,5[/TEX]
Vậy pt đường thẳng AM là : [TEX]y=1,5x+1[/TEX]

lâu không học không biết làm đúng không nhờ :D
 
M

ms.sun

bài 1 . cho (P)[tex]y=x^2[/tex]
- lấy trên trục 0y 1 điểm A có tung độ là 1 . và trên (P) 1 điểm M có hoành độ là 2

- đg thẳng AM cắt (P) ở 2 điểm M và N

tìm toạ độ M,N ??
Vì M,N là giao điểm của AM và (P)
\Rightarrow hoành độ của M,N là nghiệm của pt :
[TEX]x^2-1,5x-1=0 \Rightarrow \left[\begin{x_1=2}\\{x_2=-0,5}[/TEX]
[TEX]x_1=2 \Rightarrow y_1=4 \Rightarrow M(2;4)[/TEX]
[TEX]x_2=-0,5 \Rightarrow y_2=0,25 \Rightarrow N(-0,5;0,25)[/TEX]
 
Top Bottom