Đại 9, ai giải dùm em cái

T

tkthuydung2

Lúc đầu đọc bài này mình cũng không hiểu lắm nên đi hỏi cô giáo, cô giáo mình bảo đấy là cách xác định [TEX]\sqrt{3}[/TEX] trên trục số.
Đầu tiên là vẽ hình vuông có cạnh dài 1 đv, 1 đỉnh là O, ta được đường chéo OB có độ dài là [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
Tiếp theo vẽ hcn có 1 đỉnh là O, cạnh CD = 1 đv và cạnh OC = OB = [TEX]\sqrt{2}[/TEX],ta được đường chéo OD có độ dài là [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
Sau đó vẽ hcn có 1 đỉnh là O, 1 cạnh bằng 1đv và 1 cạnh bằng [TEX]\sqrt{3}[/TEX], ta được điểm A(1;[TEX]\sqrt{3}[/TEX])
Vẽ đường thẳng đi qua gốc toạ độ O và điểm A, ta được đồ thị của hàm số y = [TEX]\sqrt{3}[/TEX]x
 
N

nguyendat845

tra loi bai 4

bai 4 tim so x ko am biet
a can x=15vi x>0 suyra x=15binh=225
b 2can x=14vi x>0 suyra 4x=196
c can x<can 2 suyrax<2
d can 2x<4 tuongduõng x suyra 0 suyra 2x<16 suyra x<8 suyra 0<x<8
 
2

251295

[TEX]x^3+8x^2+17x+10[/TEX]
làm thử xem bạn..................................???

[TEX]x^3+8x^2+17x+10[/TEX]

[TEX]=x^3+x^2+7x^2+7x+10x+10[/TEX]

[TEX]=x^2(x+1)+7x(x+1)+10(x+1)[/TEX]

[TEX]=(x+1)(x^2+7x+10)[/TEX]

[TEX]=(x+1)(x^2+5x+2x+10)[/TEX]

[TEX]=(x+1)[x(x+5)+2(x+5)][/TEX]

[TEX]=(x+1)(x+2)(x+5)[/TEX]

- Đây là kết quả nếu đề bài là phân tích thành nhân tử.
 
Top Bottom