Toán 8 Đại 8

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Tìm số dư cho phép chia
[tex]x+x^3+x^9+x^27+x^81+x^243/tex] cho [tex]x^2-1[/tex]

giúp tuii với, mai thi r :([/tex]
gọi thương của đa thức đó chia cho x^2-1 là Q(x)
do đa thức chia bậc 2 nên có dư bậc 1, gọi dư đó là ax+b
ta có: x+x^3+x^9+x^27+x^81+x^243= Q(x).(x^2-1)+ax+b (1)
đẳng thức luôn đúng, ta thay lần lượt x=1 và x=-1 vào (1)...
rồi...tự tìm....
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương
gọi thương của đa thức đó chia cho x^2-1 là Q(x)
do đa thức chia bậc 2 nên có dư bậc 1, gọi dư đó là ax+b
ta có: x+x^3+x^9+x^27+x^81+x^243= Q(x).(x^2-1)+ax+b (1)
đẳng thức luôn đúng, ta thay lần lượt x=1 và x=-1 vào (1)...
rồi...tự tìm....

x=1, x=-1 ở đâu ?
 
Top Bottom