Toán 8 Đại 8

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. Câu 2:
Đặt f(x)= x^3 + ax +b
Ta có f(x) : (x+1) dư 7
=> f(-1) = -1-a+b = 7
=> a+b = -8 (1)
. Ta có: f(x) : (x-2) dư 4
=> f(2) = 8 + 2a+b = 4
=> 2a + b = - 4 (2)
. Từ (1) và (2) suy ra:
. a=4, b=-12
. Mình không chắc lắm, bạn coi lại nhé!~.
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 1
[tex]3a^2+3b^2=10ab \rightarrow 4(a^2-2ab+b^2)=a^2+2ab+b^2 \rightarrow 4(a-b)^2=(a+b)^2\rightarrow (\frac{a+b}{a-b})^2=4\rightarrow \frac{a+b}{a-b}=2(a>b\rightarrow a-b> 0)[/tex]
Vậy
[tex]P=\frac{a^2}{b(a+b)}+\frac{b^2}{a(b-a)}-\frac{a^2+b^2}{ab}=\frac{a^3(b-a)+b^3(a+b) +(a^2+b^2)(b^2-a^2)}{ab(b^2-a^2)}= \frac{ab(a^2+b^2)}{ab(b^2-a^2)}=\frac{a^2+b^2}{b^2-a^2}=\frac{\frac{10}{3}ab}{(b-a)(a+b)}=\frac{\frac{10}{3}ab}{\frac{-1}{2}(a+b)^2}=\frac{\frac{10}{3}ab}{\frac{-1}{2}(a^2+b^2+2ab)}=\frac{\frac{10}{3}ab}{\frac{-1}{2}(\frac{10}{3}ab+2ab)}=\frac{\frac{10}{3}ab}{\frac{-8}{3}ab}=\frac{5}{4}[/tex]
Vừa làm vừa kiểm tra lại nhé có thể mình có sai sót
 
Top Bottom