Tìm GTLN của M = \frac{x}{(x+1995)^{2}} với x>0
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 21 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của M = [tex]\frac{x}{(x+1995)^{2}}[/tex] với x>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN của M = [tex]\frac{x}{(x+1995)^{2}}[/tex] với x>0
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 21 Tháng mười hai 2018 #2 [tex]\frac{x}{(x+1995)^{2}}=\frac{x}{x^2+3990x+1995^2}=\frac{1}{x+3990+\frac{1995^2}{x}}\leq \frac{1}{2\sqrt{x.\frac{1995^2}{x}}+3990}=\frac{1}{2.1995+3990}=\frac{1}{7980}[/tex] Reactions: Uyên_1509 and shorlochomevn@gmail.com
[tex]\frac{x}{(x+1995)^{2}}=\frac{x}{x^2+3990x+1995^2}=\frac{1}{x+3990+\frac{1995^2}{x}}\leq \frac{1}{2\sqrt{x.\frac{1995^2}{x}}+3990}=\frac{1}{2.1995+3990}=\frac{1}{7980}[/tex]