Toán 8 Đại 8

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
:) bạn phải trả mình tiền công mình xoay đầu 179 độ lại nhé :D


[tex]x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx \rightarrow x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx =0\rightarrow 2(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx)=0 \rightarrow (x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2=0\rightarrow x=y=z[/tex]
Có:
[tex]x^{2018}+y^{2018}+z^{2018}=3^{2019}\rightarrow x^{2018}+x^{2018}+x^{2018}=3^{2019}(x=y=z)\rightarrow 3x^{2018}=3^{2019}\rightarrow x^{2018}=3^{2018}\rightarrow x=3\rightarrow x=y=z=3[/tex]
 
Top Bottom