Toán 8 Đại 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Câu 1:
Ta có:a+b+c=0=>(a+b+c)^2=0
=>a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bc=0
=>1+2(ab+bc+ac)=0(vì a^2+b^2+c^2=1)
=>ab+bc+cd=-1/2
=>(ab+bc+cd)^2=1/4
=>a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2+2a^2bc+2ab^2c+2abc^2=1/4
=>a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2+2abc(a+b+c)=1/4
=>a^2b^2 +a^2c^2+b^2c^2=1/4(vì a+b+c=0)*
Mặt khác: a^2+b^2+c^2=1(gt)
=>(a^2+b^2+c^2)^2=1
=>a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2=1
=>a^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2)=1
=>a^4+b^4+c^4+2.1/4=1(theo *)
=>a^4+b^4+c^4=1- 1/2=1/2(dpcm)
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom