Phân tích đa thức thành nhân tử x^{3}(x+2)^{2}-9x
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 19 Nam Định THCS Hải Phương 16 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử [tex]x^{3}(x+2)^{2}-9x[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử [tex]x^{3}(x+2)^{2}-9x[/tex]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 16 Tháng mười 2018 #2 Uyên_1509 said: Phân tích đa thức thành nhân tử [tex]x^{3}(x+2)^{2}-9x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $=x[x^2(x+2)^2-9]\\=x[(x^2+2x)^2-9]\\=x(x^2+2x+3)(x^2+2x-3)\\=x(x^2+2x+3)(x-1)(x+3)$ Reactions: Asuna Yuuki, Uyên_1509 and Akabane Yuii
Uyên_1509 said: Phân tích đa thức thành nhân tử [tex]x^{3}(x+2)^{2}-9x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $=x[x^2(x+2)^2-9]\\=x[(x^2+2x)^2-9]\\=x(x^2+2x+3)(x^2+2x-3)\\=x(x^2+2x+3)(x-1)(x+3)$