Toán 8 Đại 8

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tìm GTLN của biểu thức: [tex]A=2018-17x-x^2[/tex]
b) Cho 2 đa thức P(x) = x^2034 + x^2024 + x^2014 và Q(x) = x^10 + x^5 + 1. CMR P(x) chia hết cho Q(x) với mọi x thuộc Z
c) Cho các số x, y thỏa mãn các hệ thức sau
[tex]-3x^2+5x-2014=0[/tex] ; [tex]y^3-3y^2+5y+2008=0[/tex]. Tính x + y
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
a) Tìm GTLN của biểu thức: [tex]A=2018-17x-x^2[/tex]
b) Cho 2 đa thức P(x) = x^2034 + x^2024 + x^2014 và Q(x) = x^10 + x^5 + 1. CMR P(x) chia hết cho Q(x) với mọi x thuộc Z
c) Cho các số x, y thỏa mãn các hệ thức sau
[tex]-3x^2+5x-2014=0[/tex] ; [tex]y^3-3y^2+5y+2008=0[/tex]. Tính x + y
a, [tex]A=-[x^{2}+17x+(\frac{17}{2})^{2}]+(\frac{17}{2})^{2}+2018\\\\ =-(x+\frac{17}{2})^{2}+\frac{289}{4}+\frac{8072}{4}\leq \frac{8361}{4}[/tex]
dấu "=" xảy ra khi x=[tex]\frac{-17}{2}[/tex]
b,[tex]P(x)=x^{2034}+x^{2024}+x^{2014}=x^{2014}.(x^{20}+x^{10}+1)\\\\ =x^{2014}(x^{20}+2x^{10}+1-x^{10})\\\\ =x^{2014}.[(x^{10}+1)^{2}-x^{10}]=x^{2014}.(x^{10}+x^{5}+1).(x^{10}-x^{5}+1)[/tex]
c, [tex]-3x^{2}+5x-2014=0 => 3x^{2}-5x+2014=0 \\\\=> 3.[x^{2}-\frac{5}{3}x+(\frac{5}{6})^{2}]-(\frac{5}{6})^{2}+2014=0[/tex]
có vế trái luôn >=0 => ko có giá trị x thỏa mãn => ko tìm được giá trị x+y
 
Top Bottom