Toán đại 8

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
cho các số thực a, b, c thỏa mãn. Tìm GTLN , GTNN : M= a^3+b^3+c^3 - 3abc
Bạn xem lại đề có phải phân tích đa thức thành nhân tử ko nhé :)
Nếu như vậy thì mình sẽ làm như sau :D
Ta có a^3 + b^3 +c^3 -3abc= a^3 +3ab (a +b ) + b^3 +c^3 - 3abc - 3ab(a+b)
= (a +b )^3 + c^3 - 3ab (a +b +c)
= (a+b +c )(a^2 + 2ab +b^2 -ab -ac +c^2 ) - 3ab(a+b+c)
Đến đây có vẻ đơn giản rồi nhỉ :)
 
Top Bottom