Toán Đại 8

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán 1 : Phân tích thành nhân tử :
png.latex

Bài toán 2 : Phân tích thành nhân tử :
png.latex
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
$F(a,b,c)=a^2(b-c)+b^2(c-a)+c^2(a-b)$
$=a^2b-a^2c+b^2c-ab^2+c^2(a-b)$
$=ab(a-b)-c(a-b)(a+b)+c^2(a-b)$
$=(a-b)(ab-c(a+b)+c^2(a-b)$
$=(a-b)(ab-ac-bc+c^2a-bc^2)$
bài 2 tương tự
 
  • Like
Reactions: damdamty
Top Bottom