[đại 8]

H

hungkc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toàn bà dễ ..các bạn zô póc tem haz
1, Cho 5 chứ sô 0,1,3,5,6. từ các chữ số trên lập đc b/nhiêu số tự nhiên có 5 chứ sô # nhau và chia hết cho 2

2, tính tổng các sô có 5 chữ số # nhau đc lập bởi các chữ số 1,2,3,4,5

3, Tìm số tự nhiên nhỏ nhất để [TEX]25n^2-97n+11[/TEX] chia hết cho n-4

4. Cho 5 chữ số 0,1,3,5,6 . từ các chữ sô trên lập đc b/nhiêu sô tự nhiên có 5 chữ số # nhau và chia hết cho 5

5. từ 3 chứ số 1,3,5 viết đc bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số sao cho chứ sô 3 và 5 có mặt 1 lần, chứ số 1 có mặt 3 làn

6. có bao nhiêu số tự nhiên có 4 chũ số và chia hết cho 9 đc lập bởi các chữ số 1,2,3

7.từ 5 chữ số 0,1,2,3,4. từ các chữ số trên có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ sô , các chữ số có thể giống nhau; khác nhau
 
C

cuncon2395

câu 1
gọi số đó là abcde
sau đó xem mỗi chữ số có thể là những số nào.vì có dk chia hết cho 2 nên chọn e trước
e có thể là 0,6=>có 2 cách chọn e
tiếp đến a
vì a ko thể là 0 nên có thể là 1 3 5 6
nếu e=0 => có 4 cách chọn a
coa 5 c số mà a chọn rồi, e chọn rồi nên b có 5-1-1=3 cách chọn(b ko có dk gì)
tương tự có 2 cách chọn c, 1 cách chọn d
=>có 4*3*2 cách
nếu e=6
=> a có 3 cách chọn là 1,3,5
b có 5-1-1=3 cách
tương tự
vậy tất cả có 4*3*2+3*3*2 số
 
C

cuncon2395

cau 4 tương tự câu 1 (khỏi bàn caiz ):D
cau 7
khác nhau"
giả sử cs hàng trăm có thể =0
cách chọn số có 3cs # nhau từ 5 c số # nhau là chỉnh hợp chập 3 của 5 =5!/3!
có 5 cách chọn a, 4 cách chọn b, 3 cách chọn c=> 5!/(5-3)!
giờ xét nhứng số có 0 ở đầu dạng 0bc
số các số này chính là số cách chọn số bc từ 4 c số còn lại là chỉnh hợp chập 2 của 4
tóm lại k quả là 5!/(5-3)!-4!/(4-2)!

giống nhau:
có 3 c số giống nhau thì dễ rồi, có 4 số
có 2 cs giống nhau
tìm số có 2 cs khác nhau từ 5 cs trên
tương tự bài trước có 5!/(5-2)!-4!/(4-1)!
xét số ab;;a,b#0
với mỗi số này lập dc 4 số có 3cs=>aab,abb.aba.bab
nếu b=0 thì chỉ có 3: aab,abb,aba
b=0 thì chỉ có 4 số:10 20 30 40;; còn lại là #0 => 5!/(5-2)!-4!/(4-1)!=16
vậy có 4.3+(16-4).4=60 số
 
P

phuca5gv

Tớ đề nghị không nên post những bài như thế này vì nó không phải là chủ đề chính của toán 8 mà các bạn nên post những bài toán về bất đẳng thức - Một phần rất rất quan trọng của toán lớp 8, như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều!!!
 
H

hungkc

Tớ đề nghị không nên post những bài như thế này vì nó không phải là chủ đề chính của toán 8 mà các bạn nên post những bài toán về bất đẳng thức - Một phần rất rất quan trọng của toán lớp 8, như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều!!!

ai bảo là ko phải toán 8
cậu giải đj... .
 
Top Bottom