đại 8

G

ghost_and_me

Bài 2: Ta có: a, a+1, a+2 là ba số tự nhiên liên tiếp => Có 1 ít 1 số chia hết cho 2, chia hết cho 3.
2,3 là hai số nguyên tố cũng nhau nên a(a+1)(a+2) chia hết cho 6.
Bài 3:
Ta có: .Chứng minh rằng a(2a-3)-2a(a+1) chia hết cho 5
a(2a-3)-2a(a+1)
=-5a
Vậy biểu thức trên chia hết cho 5.
Bài 1:
Ta có:
(x+1)(x+2)(x+3)(x+6)+2=0
(x^2+7x+6)(x^2+5x+6)+2=0
Đặt t = x^2+6x+6.
Ta có:
(t+x)(t-x)+2=0
t^2-x^2 =-2 (?)
 
P

phamhuy20011801

$1$.
$(x+1)(x+2)(x+3)(x+6)+2x^2=0\\
\leftrightarrow (x+1)(x+6)(x+2)(x+3)+2x^2=0\\
\leftrightarrow (x^2+7x+6)(x^2+5x+6)+2x^2=0$
Đặt $x^2+6x+6=a$
$\leftrightarrow (a-x)(a+x)+2x^2=0\\
\leftrightarrow a^2+x^2=0\\
\leftrightarrow (x^2+6x+6)^2+x^2=0$

Phương trình trên vô nghiệm.
 
Top Bottom