[Đại 8]

S

soccan

$1a\\
(2x-5)(3x+b)=ax^2+x+c\\
\Longleftrightarrow 6x^2+x(2b-15)-5b=ax^2+x+c\\
\Longrightarrow a=6\\
2b-15=1 \Longrightarrow b=8\\
-5b=c \Longrightarrow c=-40$
vậy $(a;b;c)=(6;8;-40)$
$b\\
x^8+x+1\\
=x^8-x^2+x^2+x+1\\
=x^2(x^6-1)+(x^2+x+1)\\
=x^2(x^3+1)(x-1)(x^2+x+1)+(x^2+x+1)\\
=(x^2+x+1)(x^6-x^5+x^3-x^2+1)$
 
Last edited by a moderator:
M

manhnguyen0164

câu 2:
x-y=xy-1
x-y-xy+1=o<=>(x+1)-y(1+x)=o
<=>(x+1)(1-y)=o
<=>x=-1,y=1
vậy:(x,y)=(-1,1)

Từ chỗ chữ đỏ là nhầm nhé !

$(x+1)(1-y)=0 \iff \left[\begin{matrix} x+1=0\\ 1-y=0\end{matrix}\right.$

$\left[\begin{matrix} x=-1\\ y=1\end{matrix}\right.$

Với $x=-1$ thì $y\in R$

Với $y=1$ thì $x\in R$.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom