đại 8

L

linh.banhbao178

Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Câu cúi nà!!! ^^

$\dfrac{n^3-3n^2-3n-1}{n^2+n+1}$

$=\dfrac{n^3-3n^2-3n-3+2}{n^2+n+1}$

$=\dfrac{n^3+2-3(n^2+n+1)}{n^2+n+1}$

$=\dfrac{n^3+2}{n^2+n+1}-3$

$=\dfrac{(n-1)(n^2+n+1)+3}{n^2+n+1}-3$

$=\dfrac{3}{n^2+n+1}+n-4$

$=> (n^2+n+1)$ thuộc $Ư(3)$

$=>n=0$ hoặc $n=1$

dài nhờ!!!!
 
P

pinkylun

câu 1
a) có nhầm đề k hở bạn!!!

nếu đề là $x^3-x^2y-4x+4y$ thì mới phân tích đc!!!

$=x^2(x-y)-4(x-y)$

$=(x-y)(x^2-2^2)$

$=(x-y)(x-2)(x+2)$
 
P

pinkylun

Câu 1:

b) hình như cũng nhàm ý!!

$=(a+b)^2+2(a+b)+3$

đặt $a+b=x$

ta lập đc phương trình bậc 2:

$x^2+2x+3$

hết phân tich đc ùi!!! :(
 
P

pinkylun

đa thức này ohân tích đc thì làm sao mà vô nghiệm hở bạn :|

$=x^2(x-1)+3(x-1)=(x-1)(x^2+3)$


bạn viết đề sai thì phải ý :((
 
Top Bottom